Kê giường hướng nào thì tốt? cần kiêng kỵ những gì để ngủ ngon, nhiều tài lắm lộc

Có rất nhiều người khi sắp đặt nội thất phòng ngủ chỉ chú tâm đến yếu tố thẩm mỹ mà không hề để ý tới các yếu tố phong thủy đặt biệt là khi kê giường. Đôi khi việc kê giường không đúng vị trí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, vợ chồng bất hòa, tài vận suy giảm ... Vì vậy, kê giường hướng nào tốt, cần kiêng kị những gì để gia chủ có sức khỏe tốt, gia đình vui vẻ hạnh phúc, tài lộc vô nhà?

(Ảnh sưu tầm)

Trả lời cho câu hỏi “kê giường hướng nào tốt?” thì cần có các chuyên gia phong thủy xem xét kỹ lưỡng và chính xác. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian tham khảo ý kiến của các chuyên gia thì nguyên tắc phong thủy cơ bản nhất mà bạn hãy quan tâm tới “Ngũ hành trong phong thủy”

Ngũ hành trong phong thủy được chia thành 5 loại: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ (Ảnh sưu tầm)

Theo quy tắc ngũ hành phong thủy thì những gia chủ có mệnh Mộc, Thủy và Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam đều được. Những hướng này sẽ mang lại điều tốt lành cho gia đình. Đối với những gia chủ mệnh Kim và Thổ, hướng tốt nhất để kê giường ngủ là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

(Ảnh sưu tầm)

Ngoài việc chú ý tới ngũ hành phong thủy, vị trí của giường trong phòng ngủ phải tránh các điểm xấu về phong thủy như sau: 

1- Không đặt giường hướng thẳng cửa ra vào phòng.

(Ảnh sưu tầm)

Đây được gọi là "vị trí chết" trong phong thủy bởi tán khí và sát khí sẽ xông thẳng vào người nằm, gây nguy hiểm cho sức khỏe và làm suy sụp công danh của gia chủ.

(Ảnh sưu tầm)

Việc lắp cửa thông phòng hoặc cửa ra vào chiếu thẳng vào giường ngủ không chỉ thiếu thẩm mỹ, tế nhị, gây mất ngủ, suy giảm trí nhớ mà còn mang ý nghĩa xấu về mặt phong thủy. Nếu bạn kê giường ngủ theo hướng này sẽ bị gọi là "hung khí xung" dễ khiến người nằm trở nên nóng tính, cáu gắt.

(Ảnh sưu tầm)

Đối với trường hợp này, gia chủ nên xê dịch giường ngủ, không để giường ngủ và cửa phòng thành một đường thẳng. Nếu giường ngủ không thể xê dịch được thì hãy xoay đầu ra hướng khác để ngủ cũng là một cách hóa giải.

2 - Không kê đầu giường ngủ dưới cửa sổ.

(Ảnh sưu tầm)

Theo phong thủy nếu kê giường dưới cửa sổ, gia chủ sẽ không có được sự bảo vệ hay hỗ trợ nào, đồng thời, kiểu kê này cũng làm mất đi nguồn năng lượng quan trọng bởi năng lượng sẽ dễ thoát ra khỏi căn phòng.

(Ảnh sưu tầm)

Nếu đặt giường cạnh cửa sổ hoặc phòng có quá nhiều cửa sổ, ánh sáng mặt trời sẽ chiếu trực tiếp vào chỗ nằm của bạn. Ngược lại, khi trời mưa, gió và nước mưa sẽ thẩm thấu vào trong, ảnh hưởng trực tiếp tới cơ thể. Đặc biệt, trong thời tiết mưa bão, có sấm sét thì kê đầu giường gần cửa sổ cũng đặc biệt nguy hiểm.

(Ảnh sưu tầm)

Trong trường hợp buộc phải kê giường dưới cửa sổ vì không còn cách nào khác, gia chủ cần treo một tấm rèm cửa bằng vải nặng và luôn đóng lại mỗi khi ngủ vào ban đêm.

3 - Không kê giường ngay dưới xà ngang. 

(Ảnh sưu tầm)

Nếu bạn để xà ngang vắt qua giường hoặc đặt ngay trên đầu giường sẽ khiến giấc ngủ của bạn bị rơi vào thế chủ tử nhân khẩu, thế huyền sâm sát, đường công danh bị án ngữ, mãi mãi không phất lên được.

4 - Không kê đầu giường không sát tường. 

(Ảnh sưu tầm)

Giường ngủ mà để giữa phòng và đầu giường để chơi vơi, tức là "lộ không", không có chỗ dựa, không có chỗ che chở sẽ dẫn đến hung nhiều cát ít, không gian phòng ngủ bị phân cách quá vụn, gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ.

5 - Không kê sát giường vào góc tường.

(Ảnh sưu tầm)

Góc tường không phải là vị trí phù hợp cả về mặt phong thủy và thẩm mỹ dành cho giường ngủ. Nhiều gia đình có thói quen đưa giường vào vị trí góc. Tuy nhiên, chỉ có giường bệnh viện hoặc giường cho tù nhân người ta mới kê vào góc tường còn giường ngủ, các chuyên gia khuyên bạn nên kê ở vị trí giữa phòng để đảm bảo tính đăng đối.

6- Không kê giường thẳng nhà vệ sinh.

(Ảnh sưu tầm)

Nếu kê đầu giường quay vào nhà vệ sinh, bạn không chỉ bị làm phiền bởi mùi hôi mà còn dễ giật mình bởi tiếng giật nước.

(Ảnh sưu tầm)

Vì vậy, giải pháp đặt ra là nên quay đầu giường về hướng ngược lại, luôn đóng kín cửa WC và vệ sinh thường xuyên để tránh vi khuẩn sinh sôi, phát triển.

7 - Không hướng phần đầu giường vào nhà bếp.

(Ảnh sưu tầm)

Bếp là nơi đun nấu nơi tích tụ nhiều mùi thức  ăn, khói bếp và cả những vết bẩn do dầu mỡ vv... Vì thế kê đầu giường ở gần bếp, bạn sẽ thường xuyên bị làm phiền bởi mùi đồ ăn, tiếng động dao thớt, chiên xào, lâu ngày sẽ gây nên biến chứng đau tim, thổ huyết.

8 - Không kê giường đối diện những góc nhọn.

(Ảnh sưu tầm)

Góc nhọn ở đây có thể là góc bàn, ghế, tủ hoặc góc cua gấp khúc của mảng tường đối diện. Đây là tình huống ít gặp nhưng nếu không để ý, bạn có thể bị chóng mặt, nhức đầu, căng thẳng khi nằm ở vị trí này.

(Ảnh sưu tầm)

Để hóa giải điều này, bạn có thể phủ góc nhọn của đồ nội thất bằng cách phủ vải mềm ra ngoài. Còn đối với vị trí góc cua của tường, hãy đặt vào đó một chậu cây xanh (thật hoặc giả) để hóa giải điềm xui từ góc nhọn.

9 -  Không kê đầu giường, thành giường vào bức tường mà phía sau bức tường có đặt bàn thờ.

(Ảnh sưu tầm)

10 - Không đặt gương đối diện giường ngủ. 

(Ảnh sưu tầm)

Bởi gương soi đôi khi có thể tạo ra ảo ảnh kỳ lạ ngay cả khi bạn không tập trung và trực tiếp nhìn vào nó.

11 - Không để quá nhiều đồ đạc lộn xộn trong phòng. 

(Ảnh sưu tầm)

Nên để phòng ngủ thoáng mát để không khí lưu thông tốt. Thường thì mọi người có thói quen để đồ dưới gầm giường cho gọn, nhưng đây được xem là điều mang gây xui xẻo. Khi đồ đạc để dưới giường sau một thời gian sẽ bám bụi sẽ tích tụ khí xấu, ảnh hưởng đến người nằm. Đặc biệt là những thứ sau: 

(Ảnh sưu tầm)

Để quần áo cũ để dưới gầm giường có thể mang đến nguy hiểm. Và việc làm này có thể gây ra cho bạn rắc rối trong chuyện tình cảm, tiền bạc.

(Ảnh sưu tầm)

Mảnh vỡ, đồ vụn vặt cũ sẽ gây nên sự bất hòa và rắc rối trong chuyện tình cảm hoặc tiền bạc bị rò rỉ, bị kẻ tiểu nhân làm hại. Đặc biệt, tình cảm vợ chồng ngày một xa cách, lạnh nhạt, mối quan hệ của các thành viên trong gia đình sẽ trở nên bất hòa, có nhiều mâu thuẫn.

(Ảnh sưu tầm)

Đồ kim loại không tốt cho sức khỏe. Theo khoa học, cơ thể chúng ta vẫn chứa đựng nhiều loại nguyên tố kim loại và chất khoáng. Mỗi ngày chúng ta đều chịu ảnh hưởng ít nhiều bởi từ trường cực Bắc và cực Nam của Trái đất. Vật kim loại sẽ làm đảo loạn từ tính, khiến cơ thể bị xáo trộn, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và cảm xúc.

(Ảnh sưu tầm)

Sách để gầm giường có thể sẽ gây cản trở con đường học hành, tiếp cận kiến thức của bạn. Tuy tiết kiệm được chút không gian và thời gian nhưng khiến cho sách vở của bạn bị hư hỏng vì mối mọt

=> Xem ngay: 12 công thức “biến hình” phòng ngủ của bạn trở nên “sang chảnh”

12 -  Nên hạn chế các thiết bị wifi, quá nhiều thiết bị điện tử trong phòng.

Theo Forbes, vách tường thông thường không thể chặn sóng. Sóng điện từ của Wi-Fi thường ở cách xa người dùng và yếu nên nó không đi sâu vào cơ thể. Tuy nhiên, sử dụng thiết bị điện tử và Wi-Fi trong thời gian dài có thể gây căng thẳng, rối loạn giấc ngủ. 

(Ảnh sưu tầm)

Vì vậy, bạn không nên đặt bộ phát Wifi trong phòng ngủ hay phòng làm việc để hạn chế thời gian cơ thể tiếp xúc với các bức xạ, vị trí tốt nhất cho thiết bị này là ở góc ít sử dụng trong nhà. Bên cạnh đó, trước khi đi ngủ, bạn hãy tắt điện thoại, đặt chế độ máy bay và để chúng tránh xa khu vực giường ngủ.

(Ảnh sưu tầm)

Trên đây là các cách kê giường ngủ nên làm và nên tránh mà các gia đình cần tham khảo để biết cách tránh được những hướng hung trong quá trình bố trí phòng ngủ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có những lời khuyên để bố trí trong phòng ngủ đơn giản mang lại sức khỏe vượng cho gia đình bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Chia sẻ: